Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Tập đoàn CNIM

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Tập đoàn CNIM

 

Ngày 27/11/2013, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Phillippe Demigue, Tổng Giám đốc Tập đoàn CNIM (Pháp). Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

Toàn cảnh buổi họp

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn CNIM, ông Phillippe Demigue đã giới thiệu một số thông tin về Tập đoàn với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ cao như đóng tàu, khoa học, năng lượng, môi trường.
 
Hiện tại, Tập đoàn đang triển khai một số dự án ở Việt Nam trong đó có dự án xử lý rác thải tại Cần Thơ. Ông Phillippe Demigue mong muốn hợp tác với Việt Nam với tầm nhìn dài hạn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho hai quốc gia.
 
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng thành công của Tập đoàn CNIM và đánh giá cao những thế mạnh của Tập đoàn. Sự hiện diện của Tập đoàn tại Việt Nam thể hiện rõ mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp, qua đó tạo điều kiện thúc đẩy thương mại đầu tư giữa hai nước. Thế mạnh và nhu cầu đầu tư của Tập đoàn hoàn toàn phù hợp với mong muốn của Việt Nam cũng như đảm bảo sự phát triển xanh bền vững - mục tiêu quan trọng của Việt Nam.
 
Theo Bộ trưởng, để các dự án đầu tư của CNIM nhanh chóng được thực hiện, hai bên cần tiếp tục trao đổi để đi đến thống nhất. Bộ Tài chính cam kết ủng hộ và sẵn sàng đàm phán về tài chính, thương mại nhằm đảm bảo các dự án mang lại quyền lợi cho cả hai phía.
 
TN