Tin trong tỉnh Tin trong tỉnh

Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan năm 2013 phía Nam
Tiếp nối thành công hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về thủ tục hành chính, chính sách thuế và hải quan năm 2013 vào ngày 30/10 tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng phối hợp tổ chức hội nghị "Đối thoại doanh nghiệp năm 2013 về thủ tục hành chính, chính sách thuế và hải quan" tại Tp. Hồ Chí Minh hôm 5/11.

Toàn cảnh hội nghị

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Phó Chủ tịch VCCI Phạm Gia Túc đồng  chủ trì hội nghị cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Vụ Chính sách Thuế - Bộ Tài chính; đại diện các cơ quan thuế, hải quan địa phương và hơn 600 doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp phía Nam.

 

Đây là hội nghị thường niên được tổ chức nhằm đối thoại để nắm bắt,  giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và tăng cường quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với các cơ quan thuế, hải quan; tuyên truyền về chính sách mới thuế và hải quan.

 

Tại hội nghị, Thứ Trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, bên cạnh mục đích trao đổi, giải đáp, tháo gỡ  các vướng mắc cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan về thuế, về hải quan, hội nghị  cũng là cơ hội để Bộ Tài chính thu nhận ý kiến chia sẻ và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp phục vụ cho công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách thuế và hải quan.

 

Thứ trưởng cũng đề nghị các DN tham dự hội nghị coi đây là buổi làm việc trên cơ sở tôn trọng và tuân thủ pháp luật. Các kiến nghị, vướng mắc được đưa ra với mục đích  nhằm giúp Bộ Tài chính trong việc hoạch định chính sách cũng như tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

 

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn và lãnh đạo các đơn vị chức năng đã thẳng thắn trả lời và giải đáp cụ thể những vướng mắc của DN tập trung vào các nội dung:Thuế GTGT, thuế TNDN, hoá đơn điện tử, ưu đãi, miễn giảm thuế TNDN; thủ tục kê khai hải quan điện tử, miễn, giảm thuế nhập khẩu...

 

Thứ trưởng đánh giá cao những ý kiến đóng góp tại buổi đối thoại của doanh nghiệp và khẳng định những vướng mắc của doanh nghiệp về thuế và hải quan sẽ được tổng hợp và trả lời để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc một cách hiệu quả nhất.

 

Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch VCCI Phạm Gia Túc đánh giá cao sự quan tâm của ngành Tài chính đối với sự phát triển của doanh nghiệp.  Bộ Tài chính đã luôn đồng hành và hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 

PV