Chi đoàn sở Chi đoàn sở

Chương trình về nguồn Nhân dịp Tháng thanh niên và kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018)

     Nhằm thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và 43 năm ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018). BCH Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức chương trình về nguồn năm 2018 tại tỉnh Đồng Tháp vào ngày 06/4/2018. Tham gia Chương trình còn có Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Đồng tháp.

     Qua chuyến về nguồn các bạn đoàn viên đã được biết đến khu di tích lịch sử của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Cụ. Đồng thời các bạn đoàn viên còn được tham quan Khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt (từ năm 1960-1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ; tại đây các bạn đoàn viên được tận mắt chứng kiến những hầm tránh bom chữ A, hầm chiến đấu chữ Z hay hầm bí mật chữ L… được phục chế trên nền dấu vết xưa; cùng với đó là những ngôi lán, nhà bếp, phòng hội họp…, hay những "bãi ngù tử địa" có gài lựu đạn chống trực thăng đổ quân và xe tăng bộ binh càn vào căn cứ, thông qua đó hiểu thêm về sự khó khăn, gian khổ của ông cha ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

(Hình ảnh: Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc)

(Hình ảnh: Khu Di tích lịch sử Xẻo Quít)

     Ngoài ra, thông qua chuyến đi Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Đồng Tháp tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao khả năng của các đoàn viên của hai Chi đoàn trong công tác đoàn và lĩnh vực chuyên môn. Nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động ý nghĩa này nên hai Chi đoàn đã thực hiện Lễ Kết nghĩa tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc vào ngày 07/4/2018. 

(Hình ảnh: Lễ ký giao ước Kết nghĩa giữa Chi đoàn STC BR-VT và Chi đoàn STC Đồng Tháp)

(Hình ảnh: Giao lưu giữa 02 Chi đoàn)

     Kết thúc chuyến về nguồn đầy ý nghĩa nêu trên, đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội trong mỗi đoàn viên chi đoàn. Đồng thời, là nguồn động viên, khích lệ để mỗi đoàn viên đều tự nhủ sẽ luôn cố gắng học tập và làm việc với tràn đầy sức trẻ, sự nhiệt huyết, xung kích; luôn rèn luyện, cố gắng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về "Nêu gương và tinh thần trách nhiệm" trong thực hiện nhiệm vụ được giao./.

 

Tạ Thành Nhân – Bí thư Chi Đoàn Sở Tài chính